CHÍNH THỨC: Mầm non, tiểu học đến trường từ 14/2 theo tự nguyện, từ 10/2 họp phụ huynh

506

Đã có quyết định thời gian đi học lại sau tết của học sinh tại TPHCM, trường hợp phụ huynh chưa đồng ý thì tiếp tục học trực tuyến.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, TPHCM sẽ chính thức cho học sinh đi học lại sau tết từ 14/2, bao gồm mầm non, tiểu học và lớp 6. Việc đi học của trẻ sẽ dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Trong lộ trình đề ra còn có thời gian tổ chức họp phụ huynh. Nên cha mẹ nào có kế hoạch đưa con về quê ăn tết thì mình tranh thủ. Canh thời gian hoặc để ý thông báo của cô giáo để đi họp đúng ngày giờ cho con.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Nguyễn Loan, Thanh Niên online

Hôm trước em có nhận thông báo họp phụ huynh cho con trước tết, nhưng sau đó cô lại nhắn hoãn. Nay lại thấy tin trên Tuổi Trẻ, qua tết từ ngày 10 – 13/2 sẽ tổ chức họp phụ huynh.

Cô giáo của con em vẫn chưa thấy nhắn nhưng trên tinh thần thì em sẽ sắp xếp công việc trong thời gian này. Phụ huynh nào mình có về quê ăn tết định ở lâu hay có lịch đi chơi sau tết các thứ thì mình cũng canh thời gian nha mọi người.

Về việc đi học lại sau tết thì có lộ trình hẳn hoi, em chia sẻ ở đây cho phụ huynh nào chưa xem thông tin:

– Từ ngày 7/2/2022, các trường học, cơ sở giáo dục chuẩn bị các công tác để đón trẻ và học sinh trở lại.

– Từ 10/2 – 13/2 sẽ tổ chức họp phụ huynh. Như em nói ở trên là các ngày này hoặc theo thời gian các trường thông báo cụ thể, cha mẹ có kế hoạch đi chơi tết, về quê đến rằm tháng giêng thì cần sắp xếp lại.

– Từ 14/2, theo văn bản về việc tổ chức dạy học trên địa bàn TPHCM, nêu rõ cho phép trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 – 6 học trực tiếp. Trên tinh thần tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ, người chăm sóc, giám hộ.

Với những trường hợp phụ huynh chưa đồng ý cho con đến trường trong nhóm tuổi này thì sẽ cho trẻ tiếp tục học trực tuyến, truyền hình hoặc giao bài về nhà.

Các khối lớp 7 – 12 đã đến trường học trực tiếp trong thời gian vừa qua thì tiếp tục như hiện tại, lịch đi học lại sau tết theo thông báo của nhà trường.

hình ảnh

Trẻ tiểu học ở TP.HCM có thể đi học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến. Ảnh minh họa, nguồn: Mỹ Dung, Tuổi Trẻ online

Như vậy thì phụ huynh có thể yên tâm, vì đã có thông báo rõ ràng là trẻ mầm non, lớp 1 – 6 đi học sẽ dựa trên tinh thần tự nguyện. Nên nếu nhà nào mình vẫn chưa yên tâm cho con đi học thì có thể trình bày với cô giáo chủ nhiệm ạ.

Vì em thấy phụ huynh ở lớp con em vẫn còn băn khoăn nhiều lắm, nhiều mẹ bảo con chưa được tiêm vắc xin như người lớn, nên vẫn còn ngần ngại. Có phụ huynh còn bày tỏ là sẽ không cho con đến trường nếu chưa được tiêm vắc xin.

Tất nhiên, có những phụ huynh sẽ cho con đến trường dù tiêm hay không, hoặc theo xu hướng “không tiêm vẫn đến trường được mà”. Trả lời cho vấn đề cơ sở nào để cho trẻ chưa tiêm vắc xin đi học, trên Tuổi Trẻ có dẫn ý kiến trưởng phòng giáo dục thuộc Sở Giáo dục TPHCM.

Cơ sở để trò từ mầm non, lớp 1 đến lớp 6 đến trường là hiện đã có môi trường thành phố xanh, nguy cơ cho các em học sinh chưa tiêm vắc xin cũng giảm thiểu. Dù có omicron thì chỉ cần tăng cường 5K, các biện pháp phòng chống như các biến chủng khác.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng đồng tình. Bác sĩ Tâm cho rằng khi tỉ lệ người tiêm vắc xin cao sẽ bảo vệ những người chưa được tiêm. Phụ huynh tiêm đầy đủ thì sẽ bảo vệ cho con cái gồm trẻ mầm non và tiểu học.

hình ảnh

Trẻ mầm non ở TP.HCM sẽ đến trường ngay sau tết. Ảnh minh họa, nguồn: Nguyễn Loan, Thanh Niên online

Theo thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM, đến thời điểm hiện tại, ước tính có 70% phụ huynh mầm non và tiểu học đồng ý cho con đến trường. Theo lịch chính thức thì 14/2 sẽ bắt đầu đi học lại, phụ huynh nhớ sắp xếp thời gian, công việc để đưa con đến trường nhé.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, thông tin tham khảo Tuổi Trẻ, Thanh Niên…

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/chinh-thuc-mam-non-tieu-hoc-den-truong-tu-142-theo-tu-nguyen-tu-102-hop-phu-huynh?fbclid=IwAR2odaygkrPVqY85GMWe4g7AHxavOServmeBHJjn6PsRZwgkgQqMq31kzX8

Chia sẻ