Đau răng, ê buốt khỏi ngay trong 1 nốt nhạc chỉ nhờ nắm lá trầu không làm theo cách này, hội miệng kinh niên cũng khỏi vĩnh viễn

288

Đau nhức răng là điều vô cùng khó chịu, chúng khiến bạn mệt mỏi đến mất ăn mất ngủ. Không phải ai cũng có thời gian và muốn đi khám chữa ngay tại các phòng khám. Để hạn chế vấn đề ấy, bạn hãy dùng lá trầu không như thế này.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong lá trầu không còn chứa nhiều nước, muối khoáng, protein, chất xơ, carbohydrate và nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, canxi, cứ trong 100g lá trầu thì chứa tới 2,4% tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, phế cầu khuẩn,… vậy nên chúng thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh lý về răng miệng, ho, viêm phế quản, đặc biệt là chữa sâu răng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn dùng những lá trầu không loại vừa, không quá già cũng không quá non để phương pháp thu được kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch trầu không, kì kĩ từng gân lá để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám vào.

Bước 2: Tiếp theo, bạn xếp lá trầu chồng lên nhau rồi đem thái nhỏ.

Bước 3: Bạn cho 1 bát nước sạch vào nồi, sau đó đổ lá trầu đun đến lúc sôi. Tiếp tục hạ nhỏ lửa, để thêm 5 phút nữa cho tinh chất trong lá tiết ra hết thì mới tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn vớt bỏ bã, chắt nước dùng để súc miệng, mỗi lần ngậm từ 5-10 phút. Thực hiện nhiều lần 1 ngày.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách khác với lá trầu không như sau: Lấy lá trầu không rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ rồi hoà vào 1 chén rượu trắng. Bạn gạn lấy nước trong để ngậm, làm liên tục tới khi giảm đau nhức răng thì thôi, chỉ sau vài phút, bạn sẽ thấy dễ chịu hẳn.

Tịnh Tâm / Theo thethaovaxahoi.vn

Chia sẻ